สมุนไพรกลิ่นฉุนก็แต้มสิวให้หายได้นะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปกระเทียม

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิว อย่าง มะนาว, มะเขือเทศหรือสมุนไพรตัวอื่นที่สามารถเอามาแต้มสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแสนดีแล้ว สมุนไพรกลิ่นฉุนที่ใครหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง กระเทียม นั้นก็ยังถือเป็นยาแต้มสิวอีกชนิดหนึ่งที่สามารถจัดการกับสิวอักเสบบนหน้าได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะ (แต่ถ้าเพื่อนๆมองข้ามกลิ่นฉุนนั้นไปได้นะค่ะ)

เพราะกระเทียมนั้นจะถือเป็นยาฆ่าเชื้อชั้นดีอีกหนึ่งอย่างที่นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิวและยังช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งและยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ เพราะงั้นจึงเป็นสรรพคุณที่เมาะเป็นอย่างมากที่จะเอามาใช้แต้มสิวอักเสบตัวร้ายที่ผุดขึ้นมาเรียงรายบนหน้าเพื่อนๆแบบไม่ยั้งคิดนั้นเองค่ะ

ซึ่งวิธีการแต้มสิวด้วยกระเทียมนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ โดยจะมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  1. ขั้นแรกเลยนะค่ะ ให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่อยู่ในตู้มาประมาณ 2 – 3 กลีบเอามาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด
  2. เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ได้มาทุบให้พอแหลกๆ (ไม่ต้องแหลกละเอียดจนเกินไปนะค่ะ)
  3. จากนั้นให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ทุบได้มาแต้มยังหัวสิวอักเสบจนทั่ว
  4. ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่เพียงเพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน รับรองว่าได้เลยว่าสิวอักเสบที่บวมเป่งบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องยุบตัวลงอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>