สมุนไพรกลิ่นฉุนก็แต้มสิวให้หายได้นะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปกระเทียม

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิว อย่าง มะนาว, มะเขือเทศหรือสมุนไพรตัวอื่นที่สามารถเอามาแต้มสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแสนดีแล้ว สมุนไพรกลิ่นฉุนที่ใครหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง กระเทียม นั้นก็ยังถือเป็นยาแต้มสิวอีกชนิดหนึ่งที่สามารถจัดการกับสิวอักเสบบนหน้าได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะ (แต่ถ้าเพื่อนๆมองข้ามกลิ่นฉุนนั้นไปได้นะค่ะ)

เพราะกระเทียมนั้นจะถือเป็นยาฆ่าเชื้อชั้นดีอีกหนึ่งอย่างที่นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิวและยังช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งและยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ เพราะงั้นจึงเป็นสรรพคุณที่เมาะเป็นอย่างมากที่จะเอามาใช้แต้มสิวอักเสบตัวร้ายที่ผุดขึ้นมาเรียงรายบนหน้าเพื่อนๆแบบไม่ยั้งคิดนั้นเองค่ะ

ซึ่งวิธีการแต้มสิวด้วยกระเทียมนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ โดยจะมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  1. ขั้นแรกเลยนะค่ะ ให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่อยู่ในตู้มาประมาณ 2 – 3 กลีบเอามาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด
  2. เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ได้มาทุบให้พอแหลกๆ (ไม่ต้องแหลกละเอียดจนเกินไปนะค่ะ)
  3. จากนั้นให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ทุบได้มาแต้มยังหัวสิวอักเสบจนทั่ว
  4. ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่เพียงเพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน รับรองว่าได้เลยว่าสิวอักเสบที่บวมเป่งบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องยุบตัวลงอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

สยบความร้อนของสิวผดให้หายได้ด้วยนมจืด

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสิวผด
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง “นมจืด” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะเพราะนมจืดนั้นถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆหลายคนคงรู้สรรพคุณเด่นของนมจืดในข้อนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะ แต่นั้นยังไม่ใช่สรรพคุณทั้งหมดของนมจืดเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะนมจืดยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปพอกหน้าด้วยนมจืด

 

เพราะในนมจืดนั้นนอกจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ในนมจืดยังเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดผดผื่นคันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิสผดให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกดเวยนะค่ะ

โดยวิธีการรักษาสิวผดด้วยนมจืดนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอานมจืดที่ซื้อหาได้ตามซุปเปอร์ต่างๆมาแช่ในตู้เย็นไว้ให้เย็น เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำนมจืดที่เย็นแล้วมาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวผดจนทั่ว ทำอย่างนี้อยู่ประมาณวันละ 3 – 4 รอบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดที่กำลังเห่อขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆยุบสลายหายไปเหมือนไม่เกิดผุดขึ้นมาบนหน้าอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหายารักษาสิวผดที่สามารถรักษาสิวผดให้หายได้ในชั่วพริบตาต้องไม่พลาดที่จะนำวิธีการรักษาสิวผดวิธีนี้ไปลองใช้กันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ รับรองว่าสามารถสยบสิสผดให้หายได้ไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช

 

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช     

ถ้าพูดถึง “ธัญพืช” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องรู้สรรพคุณของธัญพืชกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าธัญพืชนั้นถือเป็นสารอาหารสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงเพียงเท่านั้น แต่ธัญพืชยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนมักจะนำมารักษาโรคร้ายต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยและถ้ายิ่งธัญพืชนั้นเป็นธัญพืชสีดำที่หาได้จากธรรมชาติ อย่าง งาดำ แล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะงาดำนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณเด็ดในเรื่องของการการรักษาโรคร้าย อย่าง โรคหัวใจ, โรคริดสีดวง,

โรคเหน็บชาและสารพัดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว งาดำยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีสรรพคุณในการช่วยลดการอุดตัน, รักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญไปกว่านั้นงาดำยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิด สิวที่หลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอางาดำประมาณ 1 กำมือมาบดให้เป็นเนื้อละเอียด แล้วให้เพื่อนๆเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาบางๆยังบริเวณที่เกิดสิวอุดตันจนทั่ว

แล้วค่อยๆใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดวนเป็นวงกลมเบาๆประมาณ 1 นาที (ในช่วงที่นวดอาจจะรู้สึกหนืดๆหน่อยนะค่ะ) เสร็จแล้วให้เพื่อนๆทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกครั้งหนึ่ง เท่านี้ปัญหาสิวอุดตันที่ติดหนึบอยู่ในรูขุมขนก็จะค่อยๆร่วงหล่นออกไปพร้อมๆกับงาดำแล้วล่ะค่ะ งาดำเม็ดเล็กๆแต่กลับเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางผิวมากมายขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหางาดำมาพอกหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 อ่านทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

ลดเครียด ลิดสิวให้ปลิวไปจากหน้า

 

       เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากสิ่งสกปรกหรือมลภาวะต่างๆมากมายที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆแล้ว ความเครียดก็ยังถือเป็นตัวการสำคัญที่เพื่อนๆไม่ควรที่จะมองข้ามโดยเด็ดขาเลยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นนอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นมักจะส่งผลทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวทำงานหนักกว่าเดิม ก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายๆและที่สำคัญไปกว่านั้นความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้ผิวหน้าเพื่อนๆเสื่อมโทรม จนทำให้สิวตัวร้ายตามมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆอีกด้วยน่ะค่ะ เพราะงั้นการลดความเครียดของคนที่เป็นสิวอย่างเราๆจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะถ้าเพื่อนๆปล่อยไว้นานๆ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องเต็มไปด้วยสิวตัวร้ายอย่างแน่นอนค่ะ โดยวิธีการลดความเคียดในปัจจุบันนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายวิธีด้วยกันนะค่ะ แต่วิธีที่เราจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้ดันในวันนี้ก็คือการกินข้าวโพดลดความเครียดนั้นเองค่ะ ซึ่งในข้าวโพดนั้นจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินต่างๆมากมายที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดีเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่ข้าวโพดยังมีส่วนช่วยในการบรรเทาความเครียดและความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินข้าวโพดทันทีที่ความเครียดคืบคลานเข้ามา เท่านี้ความเครียดก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้เต็มไปด้วยสิวได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนรู้ว่าจะเครียดต้องรีบไปซื้อข้าวโพดมาตุ๋นไว้กินแล้วนะค่ะ รับรองว่าสิวไม่มีทางบุกมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้อย่างแน่นอนค่ะ

อ่านต่อได้ที่ :  ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย