All posts by taothai

ครีมรักษาสิว ฉบับ เราก็จัดการสิวได้แบบถอนโคน

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ปัญหาสิวตามบุกหน้าถือเป็นปัญหาผิวอีกปัญหาหนึ่งที่มักจะทำให้ใครหลายๆคนหนักอกหนักใจและหนักหน้ากันเป็นอย่างมากเพราะสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้านั้นถือเป็นตัวอันตรายอีกหนึ่งอย่างที่มักจะทำลายผิวหน้าให้พังยับเยินลงได้ง่ายๆและถ้ายิ่งปล่อยไว้นานๆก็จะยิ่งทำให้สิวนั้นมีกำลังมากยิ่งขึ้นและบุกทำลายผิวหน้าให้พังลงได้ในชั่วพริบตานั้นเองค่ะ เพราะงั้นปัญหาสิวบุกหน้าจึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใครหลายๆคนหนักใจกันเป็นอย่างมากนั้นเองค่ะ

 
โดยเฉพาะถ้าเป็นสิวอุดตัน ยิ่งทำให้ใครหลายๆคนหนักใจมากขึ้นไปอีกเพราะสิวอุดตันนั้นนอกจากจะทำให้ผิวขรุขระได้ง่ายๆแล้ว ถ้าปล่อยไว้นานๆก็อาจจะทำให้กำจัดได้ยาก จนสิวอุดตันฝังเข้าไปในรูขุมขนจนกลายเป็นจุดด่างดำได้ง่ายๆเลยนะค่ะ เพราะยังงี้สิวอุดตันจึงเป็นสิวตัวร้ายอีกหนึ่งอย่างที่มักจะทำให้ใครหลายๆคนหนักใจกันเป็นอย่างมากนั้นเองค่ะ แต่เพื่อนๆจะมัวมานั่งหนักอกหนักใจกับสิวอุดตันให้เสียสุขภาพจิตอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อวันนี้เรามีสูตรการทำครีมรักษาสิวแบบถอนรากถอนโคนมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กัน รับรองว่าสูตรนี้ต้องเด็ดจนเพื่อนๆไม่กล้าเปลี่ยนใจไปใช้ครีมรักษาสิวตัวอื่นอย่างแน่นอนค่ะ

374
ซึ่งสูตรการทำครีมรักษาสิวแบบถอนรากถอนโคนที่ว่าก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาทานาคามาเทลงในถ้วยประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ตักน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนชาลงไป เทนมสดลงไปนิดหน่อยและคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อครีมข้น จากนั้นให้เพื่อนๆเอาเนื้อครีมที่ได้มาแต้มยังบริเวณที่เกิดสิวอุดตันให้ทั่วเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน เท่านี้เนื้อครีมที่เพื่อนๆแต้มลงไปก็จะค่อยๆเข้าไปดูดเอาสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนให้ค่อยๆหมดจดอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนกำลังหนักใจเพราะโดนสิวอุดตันตามบุกหน้าอยู่ก็อย่าลืมเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันนะคะ รับรองว่าเพื่อนๆต้องติดใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

แครอทบล็อกสิวผดอยู่หมัด

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่าในปัจจุบันนี้นอกจากยารักษาสิวหรือครีมรักษาสิวที่สามารถบล็อกสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้อย่างอยู่หมัดแล้ว การเอาผักที่หาซื้อได้ตามตลาดมาพอกหน้านั้นก็ยังถือเป็นวิธีการบล็อกสิวผดบนหน้าเพื่อนๆอีกวิธีหนึ่งที่สามารถบล็อกสิวผดได้ดีไม่แพ้กับการใช้ยารักษาสิวหรอครีมรักษาสิวเลยนะค่ะเพราะในปัจจุบันนี้ผักที่เรากินกันอยู่ทุกวันนั้นไม่ได้มีดีเพียงแค่บำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นน๊าาา แต่ผักยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดบนหน้าเพื่อนๆได้ดีอีกด้วย

 
โดยเฉพาะผักที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสรรพคุณ อย่าง แครอท ยิ่งสามารถจัดการกับสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะแครอทนั้นถือเป็นผักเพื่อผิวอีกหนึ่งอย่างที่มักจะอัดไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่ไม่เพียงแค่บำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดีเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่แครอทยังยังมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการผดผื่น, ลดอาการระคายเคือง, ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียให้กับมามีสุขภาพที่ดีและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดได้ดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พอกหน้าด้วยแครอท
เพื่อนๆเห็นไหมล่ะว่าแค่การเอาน้ำแครอทเย็นๆมาพอกหน้าเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเท่านี้แครอทก็จะเข้าไปบล็อกสิวผดตัวร้ายให้ค่อยๆปลิวหายไปพร้อมๆกับการบำรุงผิวของเพื่อนๆให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ ถ้าแครอทจะมีสรรพคุณที่เวอร์วังในเรื่องของผิวและสิวขนาดนี้ เพื่อนๆต้องไม่พลาดที่จะไปหาน้ำแครอทเย็นๆมาพอกหน้ากันนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

ต้องครีมรักษาสิวอยู่ทำไม ในเมื่อตะลิงปิงก็เอาสิวอักเสบอยู่

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผู้หญิงจับหน้าที่เป็นสิว

 
ในปัจจุบันนี้นอกจากการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่าง ครีมรักษาสิว นั้นที่สามารถรักษาสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าการเอาผัก ผลไม้ที่สามารถหาได้ตามธรรมชาตินั้นก็ยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวอักเสบบนหน้าเพื่อนๆให้สลายหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะค่ะ (บางทีอาจจะดีกว่าครีมรักษาสิวก็ได้นะค่ะ)

 
ยิ่งถ้าเป็นผัก ผลไม้ที่หาได้จากธรรมชาติที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดโดนใจ อย่าง ตะลิงปิง ด้วยแล้ว ยิ่งสามารถรักษาสิวอักเสบที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้สลายหายไปจากหน้าได้ดีไม่แพ้กันเลยนะค่ะเพราะตะลิงปิงนั้นนอกจากจะมีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดที่ปลุกตาให้สว่างได้เป็นอย่างดีแล้ว ตะลิงปิงยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ช่วยลดอาการอักเสบของสิว, บรรเทาอาการบวมเป่งและที่สำคัญไปกว่านั้นตะลิงปิงยังช่วยรักษาสิวอักเสบบนหน้าให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตะลิงปิงโขลกละเอียด

 
โดยขั้นตอนการเอาตะลิงปิงมารักษาสิวอักเสบนั้นง่ายๆเลยนะค่ะ แค่ให้เพื่อนๆเอาตะลิงปิงที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปมาล้างน้ำให้สะอาดและเอามาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนที่จะเอามาโขลกให้เป็นเนื้อละเอียด บีบน้ำมะนาวและเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆเอาส่วนผสมที่ได้มาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เท่านี้ตะลิงปิงที่เพื่อนๆพอกลงไปก็จะค่อยๆเข้าไปจัดการกับสิวอักเสบที่ว่ารักษาให้หายได้อย่างยากเย็นต้องค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

รักษาสิวอุดตันไม่ยาก แค่คิดชีวิตก็เปลี่ยน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ถ้าพูดถึงสิวแล้ว เพื่อนๆหลายคนมักจะมีความคิดว่าการรักษาสิวให้หายนั้นถือเป็นเรื่องที่ยากลำบากที่ทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกหนักอกหนักใจกันเป็นอย่างมากเพราะสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้านั้นต้องใช้ทั้งยารักษาสิวและเวลารักษาสิวที่นานมากกกกกกกก ยิ่งถ้าเป็นสิวอุดตันที่ฝังอยู่ตามรูขุมขนแล้ว ยิ่งยากลำบากไปกันใหญ่เพราะถ้ารักษาสิวอุดตันที่ผุดขึ้นมาได้ไม่ดีพอก็อาจจะทำให้สิวอุดตันนั้นยิ่งประทุและผุดขึ้นมาทำลายผิวหน้าได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะงั้นจึงทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกกังวลใจทุกครั้งที่มีสิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้านั้นเองค่ะ

ซึ่งการรักษาสิวอุดตันให้หายนั้นอาจนะรู้เหมือนเป็นเรื่องที่ยากลำบากก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆลองเปลี่ยนความคิดที่ว่ายากๆให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ สิวอุดตันที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆก็จะสลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะและถ้ายิ่งใช้วิธีการรักษาสิวอุดตันจากธรรมชาติ อย่าง การพอกหน้าด้วยขมิ้นชันและนมสด ยิ่งสามารถสยบสิวอุดตันให้หายได้อย่างง่ายดายเพราะส่วนผสมทั้งสองอย่างนั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มและเปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ส่วนผสมทั้งสองอย่างยังมีส่วนช่วยในการทำวามสะอาดรูขุมขน, ลดการอุดตัน, ควบคุมความมันส่วนเกินและยังช่วยลดการเกิดสิวอุดตันบนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขมิ้นชันและนมสด

 

ยิ่งถ้าพูดถึงวิธีการรักษาสิวอุดตันด้วยขมิ้นชันและนมสด ยิ่งง่ายไปกันใหญ่เพราะเพียงแค่เพื่อนๆเอาขมิ้นชั้นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับนมสดประมาณ 2 – 3 ช้อนชาจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้เพื่อนๆเอาส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งหน้าเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน (ย้ำ! ว่าทุกครั้งนะค่ะ) แล้วสิวอุดตันที่ว่ารักษาให้หายได้ยากๆ ก็จะค่อยๆยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องมานั่งทายารักษาสิวให้เสียเวลากันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาครีมรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีรักษาสิวอุดตัน เลยนะค่ะ

วิธีการรักษาสิวผดด้วยแป้งเย็นที่เรียบง่าย แต่ได้สรรพคุณเต็มๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แป้งเย็น ตรางู

 

นอกจากแป้งโยคีที่เป็นแป้งเย็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้สลายหายไปจากหน้าได้อย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าไอเทมในช่วงหน้าร้อนที่บ้านไหนๆก็ขาดไม่ได้ อย่าง แป้งเย็น ตรางู นั้นก็ยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาให้สลายหายไปจากหน้าได้ดีไม่แพ้กับการใช้แป้งโยคีอีกด้วยนะค่ะ

เพราะแป้งเย็น ตรางู นั้นนอกจากจะเป็นแป้งที่ช่วยคลายความร้อน, เพิ่มความเย็นให้ร่างกายและช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดอย่างนี้ได้เป็นอย่างดีแล้ว แป้งเย็น ตรางู ยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดอาการเห่อของสิวผดและยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดอย่างนี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ซึ่งถือเป็นแป้งที่มีดีมากกว่าการเป็นแป้งธรรมดาๆเป็นอย่างมาก

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ทาแป้งหนาๆ

 

โดยขั้นตอนการเอาแป้งเย็น ตรางูมารักษาสิวผดให้หายไปจากหน้านั้นก็แสนจะเรียบง่ายและไม่ยุ่งยากเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆเอาแป้งเย็น ตรางูที่มีอยู่ติดบ้าน (ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่มีก็สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์หรือร้านค้าแถวบ้านได้เลยนะค่ะ) มาโปะบริเวณที่เกิดสิวผดหนาๆเป็นประจำทุกครั้งที่สิวผดเห่อขึ้นมา เท่านี้สิวผดที่เคยบุกทำลายผิวเพื่อนๆในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้ต้องค่อยๆยุบตัวลงจากผิวเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวผดเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิวผด เลยนะค่ะ

สมุนไพรกลิ่นฉุนก็แต้มสิวให้หายได้นะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปกระเทียม

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิว อย่าง มะนาว, มะเขือเทศหรือสมุนไพรตัวอื่นที่สามารถเอามาแต้มสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแสนดีแล้ว สมุนไพรกลิ่นฉุนที่ใครหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง กระเทียม นั้นก็ยังถือเป็นยาแต้มสิวอีกชนิดหนึ่งที่สามารถจัดการกับสิวอักเสบบนหน้าได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะ (แต่ถ้าเพื่อนๆมองข้ามกลิ่นฉุนนั้นไปได้นะค่ะ)

เพราะกระเทียมนั้นจะถือเป็นยาฆ่าเชื้อชั้นดีอีกหนึ่งอย่างที่นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิวและยังช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งและยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ เพราะงั้นจึงเป็นสรรพคุณที่เมาะเป็นอย่างมากที่จะเอามาใช้แต้มสิวอักเสบตัวร้ายที่ผุดขึ้นมาเรียงรายบนหน้าเพื่อนๆแบบไม่ยั้งคิดนั้นเองค่ะ

ซึ่งวิธีการแต้มสิวด้วยกระเทียมนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ โดยจะมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  1. ขั้นแรกเลยนะค่ะ ให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่อยู่ในตู้มาประมาณ 2 – 3 กลีบเอามาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด
  2. เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ได้มาทุบให้พอแหลกๆ (ไม่ต้องแหลกละเอียดจนเกินไปนะค่ะ)
  3. จากนั้นให้เพื่อนๆเอากระเทียมที่ทุบได้มาแต้มยังหัวสิวอักเสบจนทั่ว
  4. ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่เพียงเพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน รับรองว่าได้เลยว่าสิวอักเสบที่บวมเป่งบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องยุบตัวลงอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

สยบความร้อนของสิวผดให้หายได้ด้วยนมจืด

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสิวผด
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง “นมจืด” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะเพราะนมจืดนั้นถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆหลายคนคงรู้สรรพคุณเด่นของนมจืดในข้อนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะ แต่นั้นยังไม่ใช่สรรพคุณทั้งหมดของนมจืดเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะนมจืดยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปพอกหน้าด้วยนมจืด

 

เพราะในนมจืดนั้นนอกจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ในนมจืดยังเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดผดผื่นคันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิสผดให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกดเวยนะค่ะ

โดยวิธีการรักษาสิวผดด้วยนมจืดนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอานมจืดที่ซื้อหาได้ตามซุปเปอร์ต่างๆมาแช่ในตู้เย็นไว้ให้เย็น เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำนมจืดที่เย็นแล้วมาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวผดจนทั่ว ทำอย่างนี้อยู่ประมาณวันละ 3 – 4 รอบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดที่กำลังเห่อขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆยุบสลายหายไปเหมือนไม่เกิดผุดขึ้นมาบนหน้าอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหายารักษาสิวผดที่สามารถรักษาสิวผดให้หายได้ในชั่วพริบตาต้องไม่พลาดที่จะนำวิธีการรักษาสิวผดวิธีนี้ไปลองใช้กันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ รับรองว่าสามารถสยบสิสผดให้หายได้ไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช

 

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช     

ถ้าพูดถึง “ธัญพืช” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องรู้สรรพคุณของธัญพืชกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าธัญพืชนั้นถือเป็นสารอาหารสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงเพียงเท่านั้น แต่ธัญพืชยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนมักจะนำมารักษาโรคร้ายต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยและถ้ายิ่งธัญพืชนั้นเป็นธัญพืชสีดำที่หาได้จากธรรมชาติ อย่าง งาดำ แล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะงาดำนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณเด็ดในเรื่องของการการรักษาโรคร้าย อย่าง โรคหัวใจ, โรคริดสีดวง,

โรคเหน็บชาและสารพัดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว งาดำยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีสรรพคุณในการช่วยลดการอุดตัน, รักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญไปกว่านั้นงาดำยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิด สิวที่หลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอางาดำประมาณ 1 กำมือมาบดให้เป็นเนื้อละเอียด แล้วให้เพื่อนๆเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาบางๆยังบริเวณที่เกิดสิวอุดตันจนทั่ว

แล้วค่อยๆใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดวนเป็นวงกลมเบาๆประมาณ 1 นาที (ในช่วงที่นวดอาจจะรู้สึกหนืดๆหน่อยนะค่ะ) เสร็จแล้วให้เพื่อนๆทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกครั้งหนึ่ง เท่านี้ปัญหาสิวอุดตันที่ติดหนึบอยู่ในรูขุมขนก็จะค่อยๆร่วงหล่นออกไปพร้อมๆกับงาดำแล้วล่ะค่ะ งาดำเม็ดเล็กๆแต่กลับเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางผิวมากมายขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหางาดำมาพอกหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 อ่านทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

ลดเครียด ลิดสิวให้ปลิวไปจากหน้า

 

       เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากสิ่งสกปรกหรือมลภาวะต่างๆมากมายที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆแล้ว ความเครียดก็ยังถือเป็นตัวการสำคัญที่เพื่อนๆไม่ควรที่จะมองข้ามโดยเด็ดขาเลยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นนอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นมักจะส่งผลทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวทำงานหนักกว่าเดิม ก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายๆและที่สำคัญไปกว่านั้นความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้ผิวหน้าเพื่อนๆเสื่อมโทรม จนทำให้สิวตัวร้ายตามมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆอีกด้วยน่ะค่ะ เพราะงั้นการลดความเครียดของคนที่เป็นสิวอย่างเราๆจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะถ้าเพื่อนๆปล่อยไว้นานๆ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องเต็มไปด้วยสิวตัวร้ายอย่างแน่นอนค่ะ โดยวิธีการลดความเคียดในปัจจุบันนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายวิธีด้วยกันนะค่ะ แต่วิธีที่เราจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้ดันในวันนี้ก็คือการกินข้าวโพดลดความเครียดนั้นเองค่ะ ซึ่งในข้าวโพดนั้นจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินต่างๆมากมายที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดีเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่ข้าวโพดยังมีส่วนช่วยในการบรรเทาความเครียดและความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินข้าวโพดทันทีที่ความเครียดคืบคลานเข้ามา เท่านี้ความเครียดก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้เต็มไปด้วยสิวได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนรู้ว่าจะเครียดต้องรีบไปซื้อข้าวโพดมาตุ๋นไว้กินแล้วนะค่ะ รับรองว่าสิวไม่มีทางบุกมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้อย่างแน่นอนค่ะ

อ่านต่อได้ที่ :  ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

แค่ถ้วยเดียวก็เอาอยู่เรื่องผิว

ถ้าถามว่าเพื่อนๆแต่ละคนนั้นใช้เครื่องสำอางอะไรบ้าง เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องใช้ไม่ต่ำกว่าสองชนิดกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะหรือบางคนจะให้นับทั้งวันก็ยังไม่หมดเลยก็มีเพราะบนหน้าเรานั้นมักจะเต็มไปด้วยปัญหาผิวต่างๆมากมาย ทั้ง สิว, จุดด่างดำ, ผิวหน้ามันเยิ้มเป็นน้ำมัน, รูขุมขนกว้างและปัญหาผิวต่างๆมากมายและนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้ใครหลายๆคนต้องใช้เครื่องสำอางหลายชนิดเพื่อสยบปัญหาผิวเหล่านี้ให้หายไป เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องรู้สึกว่าการรักษาปัญหาผิวแบบนี้นอกจากจะทำให้เสียเงินมากมายแล้ว ยังทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยใช่ไหมล่ะ แต่ยังไงก็คงต้องยอมเพื่อผิวที่ปราศจากปัญหาผิวต่างๆมากมาย แต่เพื่อนๆจะยอมเสียเงินแพงๆในการรักษาปัญหาผิวต่างๆอยู่ทำไม ในเมื่อเพื่อนๆสามารถสยบปัญหาผิวต่างๆให้หายได้ด้วยโยเกิร์ตเพียงถ้วยเดียวเพราะโยเกิร์ตนั้นจะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดลอกออก, ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ, ควบคุมตความมันส่วนเกินบนใบหน้าและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ปัญหาผิวที่ตามกวนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆสลายหายไปจากหน้าเพือ่นๆอย่างง่ายดายแล้วค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วจะรอไม่รีบไปหาโยเกิร์ตมาพอกหน้าคงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ สบู่รักษาสิว