All posts by taothai

สยบความร้อนของสิวผดให้หายได้ด้วยนมจืด

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสิวผด
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง “นมจืด” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะเพราะนมจืดนั้นถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆหลายคนคงรู้สรรพคุณเด่นของนมจืดในข้อนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะ แต่นั้นยังไม่ใช่สรรพคุณทั้งหมดของนมจืดเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะนมจืดยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปพอกหน้าด้วยนมจืด

 

เพราะในนมจืดนั้นนอกจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ในนมจืดยังเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดผดผื่นคันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิสผดให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกดเวยนะค่ะ

โดยวิธีการรักษาสิวผดด้วยนมจืดนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอานมจืดที่ซื้อหาได้ตามซุปเปอร์ต่างๆมาแช่ในตู้เย็นไว้ให้เย็น เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำนมจืดที่เย็นแล้วมาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวผดจนทั่ว ทำอย่างนี้อยู่ประมาณวันละ 3 – 4 รอบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดที่กำลังเห่อขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆยุบสลายหายไปเหมือนไม่เกิดผุดขึ้นมาบนหน้าอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหายารักษาสิวผดที่สามารถรักษาสิวผดให้หายได้ในชั่วพริบตาต้องไม่พลาดที่จะนำวิธีการรักษาสิวผดวิธีนี้ไปลองใช้กันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ รับรองว่าสามารถสยบสิสผดให้หายได้ไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช

 

สิวที่หลัง หายได้ด้วย ธัญพืช     

ถ้าพูดถึง “ธัญพืช” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องรู้สรรพคุณของธัญพืชกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าธัญพืชนั้นถือเป็นสารอาหารสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงเพียงเท่านั้น แต่ธัญพืชยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนมักจะนำมารักษาโรคร้ายต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยและถ้ายิ่งธัญพืชนั้นเป็นธัญพืชสีดำที่หาได้จากธรรมชาติ อย่าง งาดำ แล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะงาดำนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณเด็ดในเรื่องของการการรักษาโรคร้าย อย่าง โรคหัวใจ, โรคริดสีดวง,

โรคเหน็บชาและสารพัดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว งาดำยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีสรรพคุณในการช่วยลดการอุดตัน, รักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญไปกว่านั้นงาดำยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิด สิวที่หลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอางาดำประมาณ 1 กำมือมาบดให้เป็นเนื้อละเอียด แล้วให้เพื่อนๆเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาบางๆยังบริเวณที่เกิดสิวอุดตันจนทั่ว

แล้วค่อยๆใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดวนเป็นวงกลมเบาๆประมาณ 1 นาที (ในช่วงที่นวดอาจจะรู้สึกหนืดๆหน่อยนะค่ะ) เสร็จแล้วให้เพื่อนๆทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกครั้งหนึ่ง เท่านี้ปัญหาสิวอุดตันที่ติดหนึบอยู่ในรูขุมขนก็จะค่อยๆร่วงหล่นออกไปพร้อมๆกับงาดำแล้วล่ะค่ะ งาดำเม็ดเล็กๆแต่กลับเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางผิวมากมายขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหางาดำมาพอกหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 อ่านทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

 

ลดเครียด ลิดสิวให้ปลิวไปจากหน้า

 

       เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากสิ่งสกปรกหรือมลภาวะต่างๆมากมายที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆแล้ว ความเครียดก็ยังถือเป็นตัวการสำคัญที่เพื่อนๆไม่ควรที่จะมองข้ามโดยเด็ดขาเลยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นนอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะเพราะความเครียดสะสมนั้นมักจะส่งผลทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวทำงานหนักกว่าเดิม ก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่ายๆและที่สำคัญไปกว่านั้นความเครียดยังมักจะส่งผลทำให้ผิวหน้าเพื่อนๆเสื่อมโทรม จนทำให้สิวตัวร้ายตามมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆอีกด้วยน่ะค่ะ เพราะงั้นการลดความเครียดของคนที่เป็นสิวอย่างเราๆจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะถ้าเพื่อนๆปล่อยไว้นานๆ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องเต็มไปด้วยสิวตัวร้ายอย่างแน่นอนค่ะ โดยวิธีการลดความเคียดในปัจจุบันนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายวิธีด้วยกันนะค่ะ แต่วิธีที่เราจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้ดันในวันนี้ก็คือการกินข้าวโพดลดความเครียดนั้นเองค่ะ ซึ่งในข้าวโพดนั้นจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินต่างๆมากมายที่ไม่เพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดีเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่ข้าวโพดยังมีส่วนช่วยในการบรรเทาความเครียดและความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินข้าวโพดทันทีที่ความเครียดคืบคลานเข้ามา เท่านี้ความเครียดก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้เต็มไปด้วยสิวได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนรู้ว่าจะเครียดต้องรีบไปซื้อข้าวโพดมาตุ๋นไว้กินแล้วนะค่ะ รับรองว่าสิวไม่มีทางบุกมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้อย่างแน่นอนค่ะ

อ่านต่อได้ที่ :  ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

แค่ถ้วยเดียวก็เอาอยู่เรื่องผิว

ถ้าถามว่าเพื่อนๆแต่ละคนนั้นใช้เครื่องสำอางอะไรบ้าง เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องใช้ไม่ต่ำกว่าสองชนิดกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะหรือบางคนจะให้นับทั้งวันก็ยังไม่หมดเลยก็มีเพราะบนหน้าเรานั้นมักจะเต็มไปด้วยปัญหาผิวต่างๆมากมาย ทั้ง สิว, จุดด่างดำ, ผิวหน้ามันเยิ้มเป็นน้ำมัน, รูขุมขนกว้างและปัญหาผิวต่างๆมากมายและนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้ใครหลายๆคนต้องใช้เครื่องสำอางหลายชนิดเพื่อสยบปัญหาผิวเหล่านี้ให้หายไป เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องรู้สึกว่าการรักษาปัญหาผิวแบบนี้นอกจากจะทำให้เสียเงินมากมายแล้ว ยังทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยใช่ไหมล่ะ แต่ยังไงก็คงต้องยอมเพื่อผิวที่ปราศจากปัญหาผิวต่างๆมากมาย แต่เพื่อนๆจะยอมเสียเงินแพงๆในการรักษาปัญหาผิวต่างๆอยู่ทำไม ในเมื่อเพื่อนๆสามารถสยบปัญหาผิวต่างๆให้หายได้ด้วยโยเกิร์ตเพียงถ้วยเดียวเพราะโยเกิร์ตนั้นจะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดลอกออก, ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ, ควบคุมตความมันส่วนเกินบนใบหน้าและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ปัญหาผิวที่ตามกวนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆสลายหายไปจากหน้าเพือ่นๆอย่างง่ายดายแล้วค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วจะรอไม่รีบไปหาโยเกิร์ตมาพอกหน้าคงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ สบู่รักษาสิว

สิวหัวดํา ราสเบอร์รี่ไล่บี้สิว

ผลไม้ขนาดเล็กสีแดงอ่อนสีสันน่ารับประทานอย่าง ‘ราสเบอร์รี่’ หรือที่หลายๆคนรู้จักกันดีในชื่อของ ‘หนามไข่ปู’ นั้นถือเป็นผลไม้ความสวยความงามอีกหนึ่งอย่างที่คุณสาวๆทั้งหลายไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะราสเบอร์รี่นั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยในการชะลอวัย, ลดเลือนจุดด่างดำ, บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสุขภาพดีและที่สำคัญไปกว่านั้นราสเบอร์รี่ยังถือเป็นผลไม้อีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเพราะในราสเบอร์รี่นั้นมักจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เพื่อนๆดื่มน่ำราสเบอร์รี่ที่ได้จากการคั้นสดๆวันละ 1 แก้วก่อนจะเข้านอนเป็นประจำทุกวัน เพัยงเท่านี้ปัญหาสิวและปัญหาผิวต่างๆที่ตามกวนใจเพื่อนอย่างหนักต้องค่อยๆจางหายไปและคงเหลือไว้แต่สภาพผิวที่สวยใส ไร้ปัญหาสิวกวนใจอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้าไปซื้อราชเบอร์รี่มากักตุนไว้ทำเป็นเครื่องดื่มรักษาสิวกันนะค่ะ รับรองว่าเพื่นๆต้องปลื้มปริ่มกับคุณประโยชน์ที่ได้อย่างแน่นอนค่ะ สิวหัวดํา

หน้าฝนลดสิว

ในช่วงที่ฝนตกปรอยๆอย่างนี้นอกจากจะเป็นช่วงเวลาของฤดูฝนแล้ว ยังถือเป็นช่วงสำคัญที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะ อั๊ยแน่!! หลายๆคนสงสัยกันใช่ไหมล่ะน่าฝนจะสามารถรัรักษาสิวผดให้หายได้อย่างไร ขนาดใช้ครีมเป็นหมื่นยังไม่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เลย เชื่อว่าหลายๆคนกำลังคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมล่ะ ซึ่งการรักษาสิวที่ว่านั้นไม่ได้เกี่ยวกับฝนที่ตกลงจากฟ้าแต่อย่างใดนะค่ะ แต่การรักษาสิวที่ว่านั้นก็คือการรักษาสิวด้วยผลไม้ในฤดูฝนนั้นเอง (หลายๆคนเริ่มจะร้องอ๋อ!! กันแล้วใช่ไหมล่ะ) โดยเฉพาะมะม่วงสุกยิ่งถือเป็นผลไม้ตัวเด็ดในฤดูฝนที่สามารถสยบรักษาสิวผดตัวร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะในมะม่วงนั้นจะมีสรรพคุณในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด, ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเนื้อมะม่วงสุกมาปั่นรวมกับน้ำผึ้งให้พอละเอียด จากนั้นจึงชโลมส่วนผสมที่ได้ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอของเพื่อนๆ เท่านี้ปัญหาสิวที่ตามติดชีวิตเพื่อนๆต้องค่อยๆจางหายและยุบสลายหายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างง่ายดายอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่มีมะม่วงสุกอยู่ติดตู้ก็อย่าลืมลองเอามาพอกหน้ารักษาสิวอักเสบตัวร้ายกันดูนะค่ะ รับรองว่าปังแท้แน่นอนค่ะ รักษาสิวผด

แค่กิน ชีวิตก็ปลอดสิวจะต้องการแบบไหน ยารักษาสิว

ยารักษาสิว เพื่อนๆหลายคนมักคิดว่าการรักษาสิวให้หายนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากหลากหลายขั้นตอน กว่าที่จะรักษาสิวให้หายได้ก็ต้องทุ่มเงินมากๆเพื่อซื้อครีมนู้นนี้นั้นมาประโทมลงบนใบหน้าเพื่อให้ผิวหายไปจากหน้า บางคนประโทมครีมไปแล้วไม่พอต้องใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่างๆมากมายมาทาเสริมอีกเพื่อสยบสิวตัวร้ายที่ดื้อดึงไม่ยอมหายไปไหน แต่จริงๆแล้วการรักษาสิวให้หายนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การประโทมครีมต่างๆมากมายลงบนใบหน้าเท่านั้นนะค่ะ แต่การกินอาหารที่มีประโยชน์ก็สามารถสยบสิวให้หายได้ในพริบตาอีกด้วยนะค่ะ เชื่อๆหลายคนคงยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะ ซึ่งการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นจะมีส่วนช่วยในการขับล้างสารพิษออกจากร่างกายและเติมเต็มวิตามินชนิดต่างๆให้กับร่างกาย โดยเฉพาะการกินอโวคาโดยิ่งสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะอโวคาโดนั้นถือเป็นผลไม้อีกหนึ่งอย่างที่มีสรรพคุณในการขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย, ลดการอักเสบและรักษาสิวตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าของเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เพื่อนๆกินอโวคาโดง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว เพื่อนรู้อย่างงี้จะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปหาอโวคาโดมาตุ๋นไว้กินรักษาสิวกันเถอะค่ ยารักษาสิว

จะหายแบบไหนครับ รักษาสิวผดด้วยตัวเอง

ครีมรักษาสิวเพื่อนๆเคยสังเกตกันไหมค่ะว่าช่วงวัยรุ่นอย่างเราๆเป็นช่วงที่สิวอักเสบตัวร้ายมักจะตามบุกหน้ามากที่สุด เผลอเป็นไม่ได้ สิวต้องบุกเข้ามาบนหน้าให้วัยรุ่นอย่างเราๆกวนใจตลอดเวลา ซึ่งหลายๆคนอาจจะมองว่าสิวที่บุกขึ้นมาบนหน้านั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้หนักอกหนักใจได้ไม่น้อย แต่สำหรับวัยรุ่นที่กำลังเรียนหนังสืออย่างเราแล้ว การรักษาสิวอักเสบให้หายต่างหากที่ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เราหนักอกหนักใจเป็นอย่างมากเพราะลำพังเงินจะซื้อข้าวกินยังไม่ค่อยจะพอ ถ้าจะให้ไปรักษาสิวแพงๆอีกคงจะไม่ไหว ซึ่งการรักษาสิวอักเสบให้หายนั้นต้องใช้เงินสูงๆก็จริง แต่เพื่อนๆจะมัวไปพึ่งวิธีการรักษาสิวอักเสบที่ใช้เงินแพงๆอยู่ทำไม ในเมื่อการรักษาสิวด้วยธรรมชาติ ราคาแสนจะน่ารักเหมาะกับสาวๆวัยเรียนอย่างเราก็มีอยู่จริง สาวๆหลายคนคงเริ่มอยากรู้กันใช่ไหมล่ะว่าวิธีการรักษาสิวอักเสบที่ว่านั้นคืออะไร ซึ่งวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยธรรมชาติ ราคาแสนจะน่ารักนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆเดินเข้าครัวไปหยิบมะละกอสุกมา 1 ผล(เพื่อนๆคนไหนไม่มีก็หาซื้อได้ในตลาดสดทั่วๆไปนะค่ะ) มาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำเนื้อมะละกอที่ได้มาบดให้ละเอียด เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยและคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้ทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้มะละกอสุกก็จะค่อยๆไปสกัดดาวรุ่งสิวอักเสบและทุบสิวอักเสบตัวร้ายให้ยุบสลายหายไปในชั่วพริบตา วิธีการรักษาสิวอักเสบที่ทั้งประหยัดและดีอย่างดี สาวๆวัยเรียนทั้งหลายไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ ครีมรักษาสิว

 

อัดสิวให้ตายได้ด้วยเมนูบ้านๆ วิธีรักษาสิวอักเสบ

ถ้าพูดถึงเมนูอาหารบ้านๆ อย่าง “น้ำพริกกะปิ” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอนค่ะเพราะน้ำพริกกะปินั้นถือเป็นเมนูอาหารไทยที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านานเลยก็ว่าได้ แต่น้ำพริกกะปิไม่ได้มีดีแค่เป็นอาหารโบราณที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านานเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ส่วนผสมในน้ำพริกกะปิ อย่าง มะเขือพวง” ยังถือเป็นตัวยาอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะมะเขือพวงนั้นจะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและรักษาสิวให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะค่ะเพราะมะเขือพวงยังมีส่วนช่วยในการรักษาโรคร้ายต่างๆและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินน้ำพริกกะปิหรือมะเขือพวงเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะกลับมามีสุขภาพผิวและร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้วนะค่ะ แค่การกินมะเขือพวงง่ายๆเพียงเท่านี้เพื่อนๆก็มีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีไปพร้อมๆกันแล้ว จะรอช้าไม่ไปหามะเขือพวงมาไว้กินกันคงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ อ่านต่อได้ที่ รักษาสิวอักเสบ

ลดเครื่องสำอาง ลดสิวอักเสบ

เมื่อมีสิวอักเสบผุดขึ้นมาบนใบหน้า เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องรีบหายาหรือครีมต่างๆมาประโคมใส่ผิวกันเป็นอย่างมากอย่างแน่นอนค่ะเพราะเพื่อนๆหลายคนมักคิดว่ายิ่งประโคมเข้าไปมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้สิวอักเสบหายเร็วมากขึ้นเท่านั้น แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าความคิดแบบนี้ถือเป็นความคิดที่ผิดเป็นอย่างมากเพราะการประโคมครีมหรือเครื่องสำอางต่างๆลงบนใบหน้ามากๆนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบเห่อและเพิ่มประมาณมากขึ้นกว่าเดิมได้  ครีมรักษาสิว